PHÒNG LAO ĐỘNG TB VÀ XH TP. THỦ ĐỨC TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM

14-06-2024 Nguyễn Lê

PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP. THỦ ĐỨC
TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM

        Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2024, Tại Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM đã có buổi làm việc giữa Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Thủ Đức và Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM về triển khai Kế hoạch của Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức về thực hiện Chương trình Đào tạo nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn TP.  Thủ Đức trong thời gian tới.

 

Đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Ông Lê Hùng Huệ – Phó Trưởng phòng đã có những trao đổi cụ thể về những nội dung mà Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức mong muốn được phối hợp cùng nhà trường trong công tác đào tạo các ngành nghề trọng điểm theo định hướng của TP.  Thủ Đức.

Về phía Nhà trường, Ông Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức đã tin tưởng và đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường, từ đó xác định tiến tới xây dựng sự hợp tác trước mắt và lâu dài. Bên cạnh đó, Ông Đặng Công Quốc đã chia sẻ về những ngành nghề thế mạnh của trường đang đào tạo hiện nay cũng như những lĩnh vực thuộc mảng đào tạo ngắn hạn và đào tạo liên thông liên kết nhằm cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có chuyên môn, có tay nghề, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc cũng như nhu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong địa bàn TP.  Thủ Đức nói riêng và khu vực nói chung.

Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất như sau:

 

  • Các ngành nghề mà Trường Cao đẳng Công Thương T HCM đang đào tạo và cam kết hỗ trợ TP. Thủ Đức trong công tác đào tạo mới và đào tạo lại là: Điện-Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ May, Công nghệ Da Giày, Quản trị khách sạn và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Tiếng Anh, Logistics, Kế toán. Bên cạnh đó, Trường liên tục tổ chức nhiều khóa đào tạo ngắn hạn cho các doanh nghiệp và người lao động như sơ cấp cứu, an toàn hóa chất, pha chế đồ uống, chế biến món ăn, kỹ thuật hàn, kỹ thuật tiện, nghiệp vụ khai báo hải quan và C/O điện tử chuyên sâu, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,…
  • Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức sẽ tạo điều kiện trong việc giới thiệu, kết nối cũng như hỗ trợ công tác tuyển sinh giữa Nhà trường với các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo thường xuyên, cũng như đặt hàng với Nhà trường một số khóa đào tạo theo nhu cầu của các doanh nghiệp và người học. Bên cạnh đó, TP. Thủ Đức sẽ ưu tiên giới thiệu việc làm cũng như tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường là công dân của TP. Thủ Đức.

Hy vọng thông qua việc hợp tác này, Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM góp phần vào sự thành công của chương trình đào tạo nguồn lao động chất lượng cao trên đại bàn TP. Thủ Đức của Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức, giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp cũng như lực lượng người lao động đang chờ việc làm trong thời gian tới./.

Bài viết khác